Truy cập

Hôm nay:
40
Hôm qua:
106
Tuần này:
2632
Tháng này:
5192
Tất cả:
197090

Ý kiến thăm dò

02 xã Tế Lợi và Trường Sơn được tập huấn an toàn thực phẩm

Ngày 24/08/2021 11:21:47

Trong 02 ngày (6 và 7/7/2021), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống phối hợp cùng Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 02 xã Tế Lợi và Trường Sơn. Đây là 02 đơn vị được chọn làm điểm trong Chương trình xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu và Nông thôn mới nâng cao.

IMG20210708080335.jpg

Trong chương trình tập huấn , hai xã Tế Lợi và Trường Sơn đã ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm”. Mô hình được xây dựng nhằm mục đích: Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP đối với mỗi cá nhân, hộ gia đình, người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng dân cư; Cộng đồng khu dân cư tham gia giám sát và đôn đốc lẫn nhau trong việc thực hiện ATTP, kịp thời phát hiện các vi phạm về ATTP, thông báo cho Ban điều hành “khu dân cư tự quản về ATTP” để có biện pháp giải quyết kịp thời hoặc báo cáo các cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Ban điều hành “khu dân cư tự quản về ATTP” có số lượng từ 3 đến 5 người, do Trưởng Ban công tác Mặt trận làm trưởng ban; Thành viên gồm đại diện các tổ chức: Trưởng thôn, chi hội phụ nữ, nông dân (do Ban công tác Mặt trận thống nhất cử và được Uỷ ban MTTQ xã công nhận). Theo đó, định kỳ 1 tháng/lần Ban điều hành “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” sẽ tổ chức sinh hoạt theo hình thức lồng ghép vào hoạt động của khu dân cư và Ban Công tác mặt trận ở khu dân cư. Nội dung các buổi sinh hoạt gồm: Tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP; Vận động nhân dân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đúng quy định của pháp luật; Mua sắm sản phẩm, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, từ những thương hiệu có uy tín; Thu gom, xử lý chất thải đúng quy định về bảo vệ môi trường; 10 nguyên tắc vàng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Cơ chế giám sát lẫn nhau trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Tại buổi tập huấn, Ban điều hành, thành viên “Khu dân cư tự quản về ATTP” và trên 400 hộ dân thuộc 02 xã Tế Lợi, Trường Sơn đã được cán bộ chuyên môn truyền đạt các kiến thức cơ bản về ATTP; Kỹ năng quản lý, điều hành, giám sát tại cộng đồng khu dân cư; Trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương và UBND các cấp...

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP đối với mỗi cá nhân, hộ gia đình, người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng dân cư, góp phần thiết thực giải quyết các vấn đề về ATTP, bảo đảm sức khỏe cộng đồng. Tại đây, các hộ dân đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.

Hoàng Yến

02 xã Tế Lợi và Trường Sơn được tập huấn an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 24/08/2021 11:21:47 (GMT+7)

Trong 02 ngày (6 và 7/7/2021), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống phối hợp cùng Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 02 xã Tế Lợi và Trường Sơn. Đây là 02 đơn vị được chọn làm điểm trong Chương trình xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu và Nông thôn mới nâng cao.

IMG20210708080335.jpg

Trong chương trình tập huấn , hai xã Tế Lợi và Trường Sơn đã ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm”. Mô hình được xây dựng nhằm mục đích: Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP đối với mỗi cá nhân, hộ gia đình, người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng dân cư; Cộng đồng khu dân cư tham gia giám sát và đôn đốc lẫn nhau trong việc thực hiện ATTP, kịp thời phát hiện các vi phạm về ATTP, thông báo cho Ban điều hành “khu dân cư tự quản về ATTP” để có biện pháp giải quyết kịp thời hoặc báo cáo các cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Ban điều hành “khu dân cư tự quản về ATTP” có số lượng từ 3 đến 5 người, do Trưởng Ban công tác Mặt trận làm trưởng ban; Thành viên gồm đại diện các tổ chức: Trưởng thôn, chi hội phụ nữ, nông dân (do Ban công tác Mặt trận thống nhất cử và được Uỷ ban MTTQ xã công nhận). Theo đó, định kỳ 1 tháng/lần Ban điều hành “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” sẽ tổ chức sinh hoạt theo hình thức lồng ghép vào hoạt động của khu dân cư và Ban Công tác mặt trận ở khu dân cư. Nội dung các buổi sinh hoạt gồm: Tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP; Vận động nhân dân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đúng quy định của pháp luật; Mua sắm sản phẩm, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, từ những thương hiệu có uy tín; Thu gom, xử lý chất thải đúng quy định về bảo vệ môi trường; 10 nguyên tắc vàng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Cơ chế giám sát lẫn nhau trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Tại buổi tập huấn, Ban điều hành, thành viên “Khu dân cư tự quản về ATTP” và trên 400 hộ dân thuộc 02 xã Tế Lợi, Trường Sơn đã được cán bộ chuyên môn truyền đạt các kiến thức cơ bản về ATTP; Kỹ năng quản lý, điều hành, giám sát tại cộng đồng khu dân cư; Trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương và UBND các cấp...

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP đối với mỗi cá nhân, hộ gia đình, người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng dân cư, góp phần thiết thực giải quyết các vấn đề về ATTP, bảo đảm sức khỏe cộng đồng. Tại đây, các hộ dân đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.

Hoàng Yến